Trường chính trị tỉnh Quảng Nam Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên khóa 1 năm 2018

Người đăng: Admin Trường Chính Trị Ngày đăng: 17:55 | 08/04/2018 Lượt xem: 5048

Sáng ngày 23/3/2018, Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam, tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng ngạch Chuyên viên cho cán bộ, viên chức các sở, ban, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Lễ Khai giảng có đồng chí Lê Minh Đức, Phó hiệu trưởng trường chính trị tỉnh; lãnh đạo các phòng, khoa, giảng và học viên.

Trong thời gian khóa học, học viên được nghiên cứú, học tập chương trình do Bộ Nội vụ ban hành gồm 18 chuyên đề chia làm 3 phần: Phần kiến thức về nền hành chính nhà nước nhằm củng cố, bổ sung kiến thức quản lý hành chính nhà nước, kiến thức hành chính vĩ mô; phần kiến thức quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ nhằm làm rõ những nguyên tắc, yêu cầu và nội dung cơ bản phục vụ cho hoạt động quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ cũng như thực tế quản lý nhà nước ở các bộ, ban ngành và các địa phương; phần những kỹ năng cơ bản nhằm góp phần phát triển kỹ năng thực thi công vụ gồm các vấn đề thực hiện chức năng, thẩm quyền quản lý hành chính nhà nước, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ tổ chức và quản lý tổ chức công. Kết thúc mỗi phần kiến thức, học viên tham gia bài kiểm tra đánh giá chất lượng và viết tình huống cuối khóa.

Phát biểu khai giảng khóa học, ThS. Lê Minh Đức, Phó hiệu trưởng nêu rõ mục đích ý nghĩa của công tác bồi dưỡng đối với nhiệm vụ xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có đủ năng lực,phẩm chất đáp ứng yêu trong giai đoạn hiện nay. Việc tổ chức lớp bồi dưỡng nhằm cập nhật và bổ sung kiến thức, kỹ năng thực thi công vụ, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở các sở, ban, ngành các cấp trên địa bàn tỉnh. Để khóa học đạt kết quả tốt, đồng chí đề nghị mỗi học viên có tinh thần học tập tích cực, phương pháp nghiên cứu khoa học, thực hiện đúng những quy định của nhà trường.

Tác giả: Duy Khánh