Người đăng: Admin Trường Chính Trị Ngày đăng: 6:51 | 27/11/2023 Lượt xem: 312

TS Lê Minh Đức , Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng lớp TCLLCT K 17

Sáng ngày 22 tháng 11 năm 2023, Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam Phối hợp với Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 17, năm học 2023- 2024.

Dự lễ khai giảng có TS. Lê Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Chính trị, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, quý thầy, cô giáo trong nhà trường và 50 học viên của lớp.

Trong thời gian đào tạo, học viên được nghiên cứu học tập những kiến thức lý luận về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Lịch sử Đảng, khoa học quản lý hành chính; kiến thức về kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, công tác đoàn thể ở cơ sở; các chuyên đề kiến thức bổ trợ, thực tiễn, kinh nghiệm phát triển địa phương, nghe báo cáo và nghiên cứu thực tế...

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Lê Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên nói chung, cán bộ chiến sỹ ngành Công an nói riêng nhằm nâng cao trình độ lý luận chính tri, bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp làm việc, tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, đảm bảo yêu cầu, tiêu chuẩn để thực hiện nhiệm vụ trong thời kỳ mới

Để khóa học đạt kết quả tốt nhất, đồng chí đề nghị đối với giảng viên đảm bảo các chuyên đề theo chương trình đào tạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành, thường xuyên nghiên cứu cập nhật kiến thức mới, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào bài giảng; chú trọng nghiên cứu tổng kết thực tiễn để bổ sung, làm sâu sắc mỗi chuyên đề giảng dạy; đối với bộ phận quản lý, giáo viên chủ nhiệm nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quản lý lớp học, phối hợp với các phòng, khoa để đảm bảo việc tổ chức lớp học, thông tin, báo cáo kịp thời những vấn đề học viên phản ánh để xử lý, giải quyết kịp thời; đối với học viên sắp xếp công việc, có kế hoạch học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, rèn luyện, tích cực trao đổi, thảo luận với giảng viên để làm rõ những vấn đề mới thực tiễn xã hội đặt ra, những tình huống từ trong quá trình công tác; thực hiện đúng nội quy của nhà trường, quy định của tổ chức cử đi học. Xây dựng tập thể lớp đoàn kết, thống nhất để hoàn thành khóa học đạt kết quả cao nhất.

Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó BT Đảng ủy, Phó GĐ Công an tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh trong quá trình phát triển của xã hội hiện nay, có nhiều cơ hội, nhưng cũng có không ít những khó khăn, thách thức, vì vậy đòi hỏi đội ngũ cán bộ có bản lĩnh, năng lực, phẩm chất để lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ đặt ra. Trước đòi hỏi đó, ngành Công an luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ. Khóa đào tạo hôm nay khai giảng tiếp tục giúp các đồng chí hình thành tầm nhìn và tư duy chiến lược; đồng thời trang bị, cập nhật cho các đồng chí những kiến thức cơ bản về lý luận, thực tiễn, kỹ năng công tác, năng lực lãnh đạo, quản lý, quản trị xã hội; rèn luyện đạo đức, tác phong, ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ. Đồng thời góp phần củng cố niềm tin của học viên vào chủ nghĩa Mác -Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; tạo động lực và khát vọng thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới được Đảng khởi xướng và lãnh đạo. Để khóa bồi dưỡng đạt kết quả cao nhất, đồng chí yêu cầu mỗi đồng chí cần nêu cao trách nhiệm, gương mẫu thực hiện nội quy, quy chế lớp học, nỗ lực nghiên cứu, học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt chương trình khóa học đề ra.

Nguồn tin: Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 17, dành cho cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, năm học 2023-2024