Quảng Nam: Bế giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quản lý (đối tượng 3)

Người đăng: Admin Trường Chính Trị Ngày đăng: 22:32 | 03/10/2023 Lượt xem: 322

ĐC Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại lễ bế giảng khóa bồi dưỡng

Chiều ngày 03/10/2023, Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III tổ chức bế giảng khóa bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam quản lý (đối tượng 3), mở tại Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam.

Đến dự phát biểu chỉ đạo lễ bế giảng có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam; PGS.TS Phạm Đức Kiên-  Phó Giám đốc HVCTKV III; đồng chí Nguyễn Chín, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Lan, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; TS Lê Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Quản lý lớp học và 118 học viên lớp bồi dưỡng.

PGS. TS Phạm Đức Kiên, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III, phát biểu bế giảng khóa bồi dưỡng

Khóa bồi dưỡng có thời gian học từ ngày 27/9 đến ngày 03/10/2023. Khóa học cập nhật cho học viên các chuyên đề về: Kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI và vận dụng vào thực tiễn phát triển địa phương; Nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng trong điều kiện mới; Chuyển đổi số quốc gia và thực tiễn địa phương; Cục diện thế giới hiện nay và chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Quản lý phát triển xã hội bền vững; Kỹ năng lãnh đạo và quản trị địa phương; Định hướng đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới; Kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII; học viên viết bài thu hoạch (Theo hướng dẫn của Học viện Chính trị khu vực III).

ĐC Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh trao Giấy chứng nhận cho học viên

Phát biểu tại lễ khai giảng PGS.TS Phạm Đức Kiên - Phó Giám đốc HVCTKV III  nhấn mạnh chương trình của khoá học có những nội dung cơ bản, quan trọng cả về lý luận và thực tiễn, đồng thời cập nhật những vấn đề mới trong công tác lãnh đạo, quản lý, tổ chức cán bộ và các vấn đề về xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở; những vấn đề thực tiễn mới đặt ra sau Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII. Những kiến thức mới rất bổ ích đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý của tỉnh Quảng Nam… Đội ngũ giảng viên của Học viện đã nhiệt tình, trách nhiệm trong trao đổi với lớp, định hướng phương pháp công tác theo xu thế hiện đại; tạo được sự hứng thú, thiết thực đối với học viên, vì vậy, khóa bồi dưỡng có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan, ban ngành, địa phương trong tỉnh. Đồng chí bày tỏ mong muốn, các đồng chí học viên nhận thức sâu sắc những kiến thức được học, nêu cao trách nhiệm của mình trong vận dụng sáng tạo, hiệu quả kiến thức lý luận vào thực tiễn công tác, phát triển kỹ năng mới trong thực thi công vụ, đóng góp tích cực vào xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương ngày càng phát triển trong thời kỳ mới. PGS, TS Phạm Đức Kiên -  Phó Giám đốc HVCTKV III, gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Tỉnh uỷ, Ban Tổ chức Tỉnh uỷ, Trường Chính trị tỉnh những năm qua đã phối hợp, hỗ trợ Học viện Chính trị khu vực III trong công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ. Đồng chí đánh giá cao tinh thần học tập của học viên và những kết quả đạt được trong toàn khóa bồi dưỡng. Đồng chí hy vọng, tin tưởng mỗi học viên sẽ đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương Quảng Nam ngày càng phát triển.

PGS.TS Phạm Đức Kiên, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực III trao Giấy chứng nhận cho học viên

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa bồi dưỡng, Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, biểu dương tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, trách nhiệm của học viên đã hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng. Đồng chí nhấn mạnh khóa bồi dưỡng vừa cung cấp các kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới về lý luận và thực tiễn, kỹ năng. Trong quá trình nghiên cứu, học tập giảng viên đã vận dụng những phương pháp dạy học tích cực, thương xuyên đặt ra những tình huống mới để học viên trao đổi, thảo luận, đồng thời các đồng chí học viên luôn chủ động, tự nghiên cứu, sáng tạo trên cơ sở gợi mở, định hướng của giảng viên nên đã có kết quả rất tốt, được Học viện đánh giá cao.

Toàn cảnh Lễ bế giảng khóa bồi dưỡng

Nhấn mạnh nhiệm vụ thời gian tới của tỉnh và các địa phương rất nặng nề, có nhiều khó khăn, Đồng chí mong muốn, các học viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, thường xuyên trau dồi, tu dưỡng đạo đức cách mạng, thực sự là những tấm gương sáng về phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tác phong. Chủ động, tích cực vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Lê Văn Dũng gửi lởi cảm ơn đến Lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực III và quý thầy, cô giáo đã tham gia vào quá trình đạo tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của tỉnh Quảng Nam và tiếp tục hợp tác, phối hợp với tỉnh trong thời gian tới. Ban quản lý lớp học và Trường Chính tỉnh đã quan tâm sâu sắc, chuẩn bị chu đáo điều kiện, cơ sở vật chất, kỹ thuật để tổ chức tốt khóa bồi dưỡng.

Kết thúc khóa bồi dưỡng có 118 học viện được cấp giấy chứng nhận, đạt tỷ lệ 100%.

Toàn cảnh lễ bế giảng khóa bồi dưỡng