Quảng Nam: Khai giảng Lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam quản lý (đối tượng 3)

Người đăng: Admin Trường Chính Trị Ngày đăng: 15:13 | 27/09/2023 Lượt xem: 322

Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo khóa học

Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 292/KH-UBND ngày 16/02/2023 của UBND tỉnh Quảng Nam về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức tỉnh Quảng Nam, năm 2023. Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III tổ chức các lớp bồi dưỡng cho cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam quản lý (đối tượng 3), mở tại Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam. Đến dự phát biểu chỉ đạo lễ khai giảng có đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam; PGS.TS Phạm Đức Kiên-  Phó Giám đốc HVCTKV III; đồng chí Nguyễn Chín, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; TS Lê Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Phan Văn Bình, TUV, Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Các đồng chí trong Ban Quản lý lớp học và 128 học viên lớp bồi dưỡng.

Khóa bồi dưỡng có thời gian học từ ngày 27/9 đến ngày 03/10/2023. Khóa học cập nhật cho học viên các chuyên đề về: Kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Tầm nhìn, mục tiêu và định hướng phát triển đất nước đến giữa thế kỷ XXI và vận dụng vào thực tiễn phát triển địa phương; Nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng trong điều kiện mới; Chuyển đổi số quốc gia và thực tiễn địa phương; Cục diện thế giới hiện nay và chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Quản lý phát triển xã hội bền vững; Kỹ năng lãnh đạo và quản trị địa phương; Định hướng đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới; Kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị giữa nhiệm kỳ Đại hội đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII; Viết bài thu hoạch (Theo hướng dẫn của Học viện Chính trị khu vực III.

PGS.TS Phạm Đức Kiên, Phó Giám đốc HVCT khu vực III, phát biểu khai giảng khóa học

Phát biểu tại lễ khai giảng PGS.TS Phạm Đức Kiên - Phó Giám đốc HVCTKV III nhấn mạnh về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đây là những kiến thức mới, nền tảng góp phần nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tác phong và trách nhiệm công vụ; nâng cao năng lực công tác; xây dựng tầm nhìn, tư duy, kỹ năng lãnh đạo, quản lý đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Nội dung chương trình bồi dưỡng bảo đảm cập nhật những kiến thức mới và kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn, chức danh theo quy định; phù hợp với tình hình mới và yêu cầu cụ thể từng lĩnh vực; vừa bổ sung kiến thức vừa giải đáp những vấn đề thực tiễn mới đặt ra sau Đại hội XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Để khóa bồi dưỡng đạt kết quả, đồng chí đề nghị học viên cần sắp xếp công việc, tham gia đầy đủ thời gian tổ chức bồi dưỡng, thực hiện nghiêm nội quy học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực trao đổi, thảo luận với giảng viên để làm rõ những vấn đề mới trong thực tiễn.... Khi kết thúc khóa học, học viên sẽ viết bài thu hoạch và đảm bảo đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng. Đồng chí đề nghị mỗi học viên tích cực hợp tác, cùng nhà trường để khóa học diễn ra thành công.

TS. Lê Minh Đức, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam thông qua các Quyết định mở lớp

Phát biểu chỉ đạo khóa bồi dưỡng, Đồng chí Lê Văn Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nêu rõ mục tiêu của khóa học là xây dựng tầm nhìn, tư duy chiến lược, đặc biệt là rèn luyện đạo đức, tác phong và trách nhiệm của người cán bộ lãnh đạo, quản lý, vì vậy mỗi đồng chí cần nêu cao trách nhiệm, gương mẫu thực hiện nội quy, quy chế lớp học, nỗ lực nghiên cứu, rèn luyện để hoàn thành tốt chương trình khóa học đã đề ra. Yêu cầu Ban chỉ đạo, Ban tổ chức lớp, Trường Chính trị tỉnh tạo điều kiện, phương tiện học tập tốt nhất cho học viên; thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc công tác quản lý học viên. Đối với các đồng chí học viên, phải học tập đầy đủ, đúng giờ, nghiêm túc, chất lượng, tích cực nghiên cứu, tiếp thu, trao đổi, thảo luận đầy đủ các chuyên đề do giảng viên, báo cáo viên trình bày.

Đồng chí Nguyễn Hồng Minh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, thông qua Quyết định và Quy chế lớp học

Hình ảnh về toàn cảnh khóa bồi dưỡng