Người đăng: Admin Trường Chính Trị Ngày đăng: 11:08 | 26/02/2017 Lượt xem: 4908

Ngày 28/12/2016, Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Quảng Nam tổng kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016. Đến dự Hội nghị tổng kết có đồng chí ThS. Thái Viết Tường, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; các đồng chí Đảng ủy viên, các đồng chí trong Ban Giám hiệu; Bí thư các chi bộ và đảng viên trong toàn Đảng bộ nhà trường.

Đồng chí: ThS. Thái Viết Tường, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí ThS. Lê Minh Đức, Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tổng kết tình hình lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Báo cáo nêu rõ những kết quả đạt được:

Công tác đào tạo, bồi dưỡng

Năm 2016, nhà trường tổ chức đào tạo 17 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính với 1.603 học viên, trong đó có 09 lớp chuyển tiếp từ năm 2015 với 849 học viên, khai giảng mới 08 lớp với 754 học viên. Đến nay đã hoàn thành chương trình và tổ chức bế giảng cấp bằng tốt nghiệp trung cấp lý luận chính trị - hành chính cho 08 lớp với 738 học viên; Tổ chức đào tạo 02 lớp thuộc Đề án đào tạo nguồn cán bộ chủ chốt xã, phường, thị trấn tỉnh Quảng Nam với 107 học viên. Phối hợp với Học viện Chính trị khu vực III tổ chức đào tạo cao cấp lý luận chính trị. Phối hợp với Học viện Hành chính tổ chức 2 lớp Đại học Hành chính, hệ vừa làm vừa học. Tổ chức các lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, ngạch chuyên viên. Công tác đào tạo, bồi dưỡng của nhà trường đã tập trung quản lý, nâng cao chất lượng, đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, đánh giá kết quả học tập.

Công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn: Đảng ủy quan tâm chỉ đạo sát thực hơn hoạt động khoa học của nhà trường; xây dựng Kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện 8 đề tài khoa học và khảo sát thực tế. Tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên giai đoạn 2016-2020 và đến năm 2025. Công tác thao giảng, dự giờ thực hiện tích cực, tổ chức hội thi giảng viên dạy giỏi cấp trường cho giảng viên ở các khoa. Tổ chức triển khai kế hoạch cho giảng viên các khoa đi nghiên cứu thực tế, biên soạn tập bài giảng “tình hình, nhiệm vụ địa phương”. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn, nâng cao chất lượng đặc san, quản trị Website.

Công tác xây dựng đảng

Năm 2016 Đảng Bộ nhà trường đã triển khai học tập đầy đủ, kịp thời và tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Công tác chính trị tư tưởng, công tác kiểm tra, giám sát, công tác tổ chức cán bộ, xây dựng Đảng bộ, chi bộ, được Đảng ủy luôn quan tâm. Đảng bộ Trường Chính trị ban hành Nghị quyết về nâng cao chất lượng cán bộ, viên chức giai đoạn 2016 – 2020 và đến năm 2025.

Công tác khác: đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, thực hiện đền ơn đáp nghĩa, công tác thi đua trong khối, công tác đoàn thể và đánh giá thi đua năm 2016...được Đảng ủy tập trung chỉ đạo kịp thời. Đảng ủy chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân. Hội nghị có nhiều ý kiến thảo luận góp ý cho báo cáo, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và biểu dương khen thưởng chi bộ, đảng viên tiêu biểu.

HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ